Trào lưu ‘check-in’ của giới trẻ khiến du lịch trong nước tăng vọt

Trong sáu tháng đầu năm 2019, Vietravel đã đưa hơn 250.000 du khách tham quan các điểm đến trong nước, khởi hành từ toàn bộ hệ thống của Vietravel trên cả nước. Đây được xem là bước “nhảy vọt” của thị trường du lịch trong nước bên cạnh xu hướng du lịch nước ngoài tăng cao trong những năm gần đây.

DU LỊCH TRONG NƯỚC “LÊN NGÔI”


T
rong sáu tháng đầu năm 2019 đã có hơn 250.000 du khách chọn các điểm đến trong nước cho hành trình khám phá của mình, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, du khách từ TP.HCM chiếm khoảng 95.000 lượt; du khách từ Hà Nội chiếm khoảng 35.000 lượt. Các điểm đến được du khách yêu thích lần lượt là: Hà Nội – Sapa (22%); Đà Nẵng (16%); Vũng Tàu (10%); Phú Quốc (11%); Nha Trang (7%)…Bên cạnh đó, hành trình Vân Đồn – Hạ Long – Ninh Bình; Quy Nhơn – Phú Yên; Nha Trang – Đà lạt; Đắk Nông; Buôn Mê Thuộc- Pleiku hay Côn Đảo… cũng được đông đảo du khách lựa chọn.Trung tâm vui chơi, giải trí được các gia đình có trẻ em ưu tiên lựa chọn.
 

  3 quán lẩu hương vị đậm đà bạn nên thử tại Quận Hai Bà Trưng Hà Nội

LÝ DO DU LỊCH TRONG NƯỚC “ĐƯỢC LÒNG” DU KHÁCH

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng
 Yếu tố then chốt để tạo nên sức hút của du lịch trong nước là do các địa phương đã ưu tiên tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 8 của Bộ chính trị. Theo đó, tại các địa phương đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực du lịch nhằm thu hút du khách, như: mở rộng hệ thống sản phẩm du lịch địa phương; cơ sở hạ tầng du lịch cũng được phát triển mạnh cả về giao thông đường bộ, đường sắt va đường hàng không; kiểm soát chặt chẽ an ninh tại các điểm tham quan tại địa phương.

  Top 4 quán ốc tại quận 3 nhất định phải thử

Bên cạnh đó, công tác quảng bá cũng được các địa phương quan tâm thực hiện, nhiều sự kiện chuyên đề về du lịch đã diễn ra trên cả nước, trong đó có cả các sự kiện mang tính quốc tế, đơn cử như Hội nghị phát triển du lịch miền Trung có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ; Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 tại Quảng Ninh, mở ra cơ hội mới cho hợp tác phát triển du lịch; Diễn đàn cấp cao du lịch; Diễn đàn nguồn nhân lực du lịch Việt Nam 2019; Festival biển Nha Trang; Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019…Hoàng hôn tại “đảo Ngọc” Phú Quốc.


 Hơn nữa, giá cả hợp lý, hành trình đa dạng là một trong những lý do khiến du lịch nội địa hút khách. Từ thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể chọn hành trình đi về trong ngày với các hành trình như miền Tây, Vũng Tàu…với mức giá chỉ từ 450.000đ; chương trình 2 ngày 1 đêm đi Phan Thiết, Mũi Né…; 3 ngày 2 đêm tại Đà Lạt, Nha Trang hoặc xa hơn từ 5, 6 ngày khám phá miền Trung hay miền Bắc. Đối với du khách có dư dả thời gian hơn, có thể lựa chọn hành trình 8, 11 hoặc 14 ngày khám phá “trọn vẹn” miền Trung và miền Bắc…Bên cạnh đó, tại  cũng đưa ra các dòng tour từ tiết kiệm đến cao cấp, du khách có thể cân đối “túi tiền” để lựa chọn cho mình hành trình ưng ý, phù hợp nhất.

  65k - 1 ly COCKTAIL + 1 không gian CHILL quên lối về - Khói Roof

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.