1. Ốc cay Đà Nẵng 122 Lê Đình Lý
Giao động từ 60-80k
Giờ mở cửa: 17h30-22h30
Đầu tiên mình xin nói cảm nhận đầu tiên khi bước chân vào quán.
– Nếu nhìn chung các quán ốc ở Đà Nẵng thì ở đây cách order món cũng đã khác. Chỉ cần chọn những loại ốc đã được bày sẵn còn lại chế biến như thế nào ( sốt me, sốt bơ tỏi,… ) thì khâu này quán sẽ lo ( về khoảng này mọi người đừng lo quá nhiều đảm bảo món nào là chuẩn món nấy hihi
– Điều thứ 2: Tiếp tục mình xin so sánh với các quán ốc mình từng ăn qua, thì hầu như các quán khác họ sử dụng nước chấm muối ớt đỏ hoặc muối ớt xanh thì ở đây quán sử dụng chung 1 loại nước chấm mình xin sẽ viết ở review từng món ở phía dưới nha
Nước chấm: vị giống sử dụng nước mắm nhưng đã pha khá loãng mix thêm ớt và lá chanh thái sợi ( vội ăn nên mình quên chụp không được rõ mất ) cay nhẹ, đậm đà, riêng về nước chấm thì thấy hợp nhất là chấm ốc bươu và bánh tráng nướng khai vị còn lại mình vẫn thích muối ớt xanh/đỏ hơn ạ.
Ốc bươu ( must try ): Thì ốc bươu ở đây người ta auto hấp thái luôn, vị và nước cực kì đậm hết xẩy bà bảy luôn đó ạ
Ốc hương xào bơ tỏi ( must try ) : Ốc khá to, xào vị cũng rất đậm và cũng rất vừa ăn, xào hơi xệt nước nhưng vẫn đảm bảo đủ dành cho ai ít ăn ốc nhưng thích chấm bánh như mình
Ốc cà na, ốc móng tay ( must try nốt haha ) : Cùng đặc điểm chung là ốc vẫn khá to, mình gộp chung vì 2 loại này xào khá giống nhau, thích ốc móng tay ở đây cảm giác đồ tươi nên ốc không kiểu dai dai như bị đông lạnh lâu rồi rã ra chế biến.
Các món khác: mình chưa có dịp thử qua, vì ăn 3-4 lần hầu như đa số gọi luẩn quẩn chừng đó món như trên vì ăn ngon miệng quá không muốn gọi gì khác. Nếu có dịp chắc chắn lần sau mình sẽ thử.
2. Ốc Ken
174 Đống Đa, Đà Nẵng
Hôm nay 2 vợ chồng lại thèm ỐC thì chợt nghĩ đến ngay quán ỐC KEN đường Đống Đa.
Ai là dân thánh nghiện dùng kim đâm xuyên ruột ỐC thì không nên bỏ qua quán này nha. Nghe nói quán này cũng mở rất nhiều chi nhánh như Hà Nội, Sài Gòn,… Thật sự nói nước sốt chỗ này món nào ra món đấy, không chê vào đâu được. Tối nay 2 vợ chồng gọi món thần thánh như mọi hôm và sẵn gợi ý luôn cho các bạn.
Nghêu hấp Thái
Ốc Mỡ xào bơ tỏi
Ốc Gai hấp me
Sò điệp nướng trứng muối [ Nên thử món này nha . Đảm bảo nách giật mỗi bên bốn nhịp nha các bạn]
Thật ra giá quán này hơi nhỉnh một chút nhưng đáng đồng tiền bát gạo ạ !
3.Ốc cô Hà
294 Ông Ích Khiêm
Lại thèm ốc cô Hà – Khu ẩm thực chợ Cồn
Ta nói nhìn hình mà thèmmmm chịu không nỗi á 1 dĩa như hình 50k lộn xộn ốc hút và ốc đá. Có cả ốc len nữa, ốc bưu cô nói gần tết ko có hàng để bán
Ốc sạch sẽ, thơm, có xoài và đu đủ chua ăn kèm. Vị vừa vặn không cần chắm mắm thêm, Chua cay mặn ngọn hoà quyện 1 cách hoàn hảo
Ốc cô Hà – khu ẩm thực chợ Cồn
Cô nói ở đây cô chỉ bán ban ngày, tối cô bán ở 294 Ông Ích Khiêm nè
4.Ốc Ngõ
168 Nguyễn Hoàng
Từ 35k ~ (Lẩu ốc: 365k)
Mình hay tới đây ăn ốc. Mình thik ốc kiểu Hà Nội vì mùi thơm của lá chanh và thanh vị. Chị chủ quán người Hà Nội nên các món ốc ở đây mang hương vị chuẩn Hà Thành.
Mình ghiền nhất Ốc Mít hấp chấm với chén mắm pha ớt, tắc kèm lá chanh, đơn giản nhưng ngon lành . Ốc ngọt, giòn chấm với mắm chua ngọt thơm lá chanh. Nước ốc cực kỳ ngọt, ngon hơn cả nước nghêu hấp sả.
Các món ốc khác cũng ngon như ốc hương xào với lòng đỏ trứng muối, món này chấm bánh mì thì số 1.
Ngoài món ốc thì cháo ngao hay miến xào cua của quán cũng rất ngon và thấm.